Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm trường ĐH Kinh tế quốc dân - NEU Career Center 

Cơ sở pháp lý: Quyết định số 620/QĐ-ĐHKTQD ngày 05/6/2019 của Hiệu trưởng Nhà trường với các chức năng

Bộ nhận diện:                 Kết nối – Hợp tác – Phát triển

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cơ cấu Tổ chức:

+ Văn phòng Trung tâm

+ Câu lạc bộ Định hướng Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

+ Dự án Tìm kiếm và hỗ trợ sinh viên tiềm năng.

 

Hoạt động điểm nhấn:

1. Nền tảng Hướng nghiệp và Việc làm trực tuyến – NEU Career Platform (Web&App): Cung cấp thông tin hướng nghiệp, cẩm nang nghề nghệp, việc làm và các khóa đào tạo kỹ năng trực tuyến; Tổ chức các buổi chia sẻ và tuyển dụng trực tuyến; Tổ chức ngày hội việc làm trực tuyến trên Nền tảng.

2. Gắn kết với mạng lưới cựu sinh viên: chia sẻ kinh nghiệm học tập và định hướng nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội việc làm, hỗ trợ sinh viên thực tập và đào tạo kỹ năng gắn với yêu cầu của doanh nghiệp. Triển khai chương trình “Đồng hành lập nghiệp” với sự lựa chọn và hỗ trợ của cựu sinh viên cho sinh viên ngay từ năm đầu trong học tập, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và tài chính.

3. Tuần việc làm và ngày tuyển dụng: Tổ chức thường xuyên và định kỳ, kết hợp trực tuyến và trực tiếp, quy mô Trường và khoa/viện chuyên ngành. Một năm có 2 Tuần việc làm tập trung gồm: tháng 3 (tuần mùa Xuân), tháng 9 (tuần mùa Thu). Hàng tháng có thể tổ chức Phiên chợ việc làm trực tuyến.

4. Chương trình trải nghiệm doanh nghiệp và thực tập sinh tuyển dụng: đưa sinh viên trải nghiệm hoạt động tại doanh nghiệp, trao đổi và chia sẻ cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp tại doanh nghiệp, đăng ký và tuyển dụng thực tập sinh hướng tới tuyển dụng làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

5. Đào tạo kỹ năng và chuyên môn theo nhu cầu doanh nghiệp: tổ chức tuyển chọn sinh viên và phối hợp doanh nghiệp tổ chức đào tạo sinh viên về kỹ năng và chuyên môn gắn với nhu cầu của doanh nghiệp.